• Chào mừng bạn đến với website Sản phẩm Huế!

Sản phẩm đặc sản

Bún Bò

Danh mục Món ăn
1 VND

Chi tiết sản phẩm

Danh mục:
Món ăn
Doanh nghiệp:
Chứng nhận chất lượng sản phẩm:

Mô tả sản phẩm

Đơn giản là bún bò ở Huế, nhưng các địa phương khác gọi là bún bò Huế để chỉ xuất xứ của món ăn này. Món ăn nổi tiếng đất Cố đô này nằm trong Top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á đã được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận.

Nguyên liệu:

Một tô Bún bò Huế, ngoài thịt bò là nguyên liệu chủ đạo còn có giò heo, chả cua, gân bò, huyết bò. Biến tấu thế nào là tùy thuộc vào sự sáng tạo, gia giảm, thêm bớt của người nấu.

Xương ống (heo hoặc bò)

Rau sống ăn kèm: bắp chuối, rau thơm, giá, hành, ngò…

Một số nguyên liệu khác: bún, sả, ớt đỏ, boa-rô/hành tím, dầu điều, chanh.

Gia vị: Mắm ruốc Huế, nước mắm, bột ngọt.

Cách chế biến:

Bước 1: rửa sạch, để ráo tất cả các nguyên liệu.

Bước 2: Sả đập dập, cho vào nồi nước nấu cùng xương ống (heo hoặc bò) để tạo độ ngọt và thanh cho nồi nước dùng. Khi nước sôi, vớt hết bọt (nếu có).

Bước 3: Gân bò chần qua nước sôi, sau đó cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi hầm mềm và liên tục vớt bọt. Nếu có bắp bò thì dùng dây bó lại cho chặt giúp thịt khi nấu chín ít bị co, hầm chín thì vớt ra ngâm nước lạnh, để nguội rồi cắt lát. Nếu có giò heo thì sau khi hầm chung trong 5 phút, vớt ra rồi cho vào tô nước lạnh(giúp thịt chắc, không bị bở)

Bước 4: Nêm gia vị cho nước dùng, nên đổ ra bát để nêm từ từ chứ không đổ trực tiếp vào nồi nước dùng. Gia vị bao gồm nước mắm, hành tím/ boa-rô cắt nhỏ, 1 ít tiêu, bột ngọt và một chút ruốc Huế. Lưu ý: phải nêm vào khi nước đang sôi để nồi nước dùng được dậy mùi.

*Lưu ý: Để nước dùng thơm và có màu đẹp: Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Khi sả và tỏi săn lại, thơm thì cho 2-3 muỗng canh dầu màu điều vào và tắt bếp.

Bước 5: Đổ hỗn hợp trên vào nồi nước dùng là xong.

Bước 6: Cắt nhỏ rau sống, hành tây và trình bày ra dĩa.

Địa chỉ gợi ý:

     13 Lý Thường Kiệt

     Bún bò o Cẩm (vườn hoa Phan Đăng lưu)

     Bún bò chị Gái (3 Lê Huân)

     Bún bò mệ kéo (20 Bạch Đằng)

Liên hệ mua hàng

 Print]

     
north