Default welcome msg!

Giới thiệu

Từ lâu, nghề thêu ở Huế nổi tiếng do sự tỷ mỉ, công phu. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của cơ chế thị trường, nghề này dần bị mai một do thiếu thị trường tiêu thụ. Trong bối cảnh nghề thêu gặp nhiều khó khăn, nhưng những năm qua HTX thêu Phú Hòa vẫn làm ăn hiệu quả, đạt được tốc độ tăng trưởng khá, góp phần duy trì, bảo lưu nghề truyền thống của quê hương.

Được thành lập từ năm 1975 với hoạt động chủ yếu sản xuất hàng thêu tay xuất khẩu sang thị trường Liên Xô và các nước Đông Âu. Đến năm 1990, HTX bắt đầu chuyển sang sản xuất tranh thêu phục vụ khách du lịch và trang trí nội thất cao cấp. Cùng với chủ động tìm đối tác để mở rộng thị trường, HTX thường xuyên tham gia tích cực các hội chợ triễn lãm hàng thủ công mỹ nghệ, các hoạt động của Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở công thương tỉnh TT-Huế, Phòng kinh tế thành phố Huế tổ chức. Ngoài ra, thông qua hộp thư điện tử, thương mại điện tử để ứng dụng và quảng bá sản phẩm, thương hiệu.

HTX hoạt động theo mô hình vừa quản lý vừa điều hành, Ban Giám đốc luôn thể hiện tốt vai trò lãnh đạo, trở thành chỗ dựa tin cậy về chính trị, tinh thần đoàn kết cao của HTX và các thành viên.Trên cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc điều hành,  ông Lê Quang Thân chỉ đạo công việc một cách sâu sát, ngoại giao rộng, luôn tìm kiếm thị trường đối tác tiêu thụ sản phẩm, làm ăn có hiệu quả và uy tín với khách hàng, đồng thời cùng với các thành viên dồn tâm sức lên từng đường kim mũi chỉ, đảm bảo hàng sản xuất chất lượng cao và giao hàng đúng thời gian. Cùng với đó, ông luôn tìm hiểu thị hiếu khách hàng và dần hoàn thiện các mẫu mã mới, xây dựng giá thành hợp lý nên khách hàng đến với Hợp tác xã ngày mỗi tăng.

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Liên minh HTX tỉnh TT-Huế , Sở công thương tỉnh TT-Huế, phòng kinh tế thành phố Huế và UBND các cấp, HTX Thêu Phú Hòa đã mạnh dạn đầu tư thêm cơ sở 2 để sản xuất, kinh doanh  tranh thêu tay nghệ thuật chất lượng cao, tạo thêm việc làm cho người lao động. Sản phẩm của HTX rất đa dạng, từ tranh chân dung khách hàng, tranh 2 mặt, tranh phong cảnh quê hương, các di sản văn hoá đến những băng tay, phù hiệu, cờ các loại...với giá thành phù hợp với túi tiền và thị hiếu của người tiêu dùng. Thành viên HTX còn được tạo điều kiện học tập nâng cao tay nghề, phát huy tối đa sáng tạo những mẫu  mới để làm cho sản phẩm phong phú hơn. Nhờ quan tâm nâng cao chất lượng sản phẩm thông qua việc đổi mới công tác quản lý, tranh thêu Phú Hòa đã từng bước tạo được niềm tin với khách hàng, khẳng định thương hiệu trên thị trường. Gần 40 năm nay, Sản phẩm tranh thêu Phú Hòa không chỉ tiêu thụ tốt trong nước mà còn vươn ra thế giới. Đến nay, HTX thêu Phú Hòa phát triển khá tốt, tạo việc làm thường xuyên cho hơn 60 lao động, hầu hết là chị em phụ nữ, trong đó có 26 thành viên chính thức, 40 hợp đồng thời vụ. Các ngày lễ tết đều có tổ chức sinh hoạt, liên hoan thân mật, vui chơi nghỉ mát.Trong dịp Tết, mỗi Thành viên có mức thưởng từ 3 đến 6 triệu đồng, chưa kể các chế độ khác.

Khôi phục và phát triển nghề thêu vô cùng quan trọng và có ý nghĩa to lớn. Bởi qua đó, không chỉ giúp giải quyết tốt công ăn việc làm, xoá đói giảm nghèo, phục vụ sản xuất, tiêu dùng và xuất khẩu mà còn góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc. Bằng sự quan tâm phát triển sản xuất, bước đầu đã khẳng định được sự đầu tư đúng trọng tâm, trọng điểm của HTX trong việc khôi phục và phát triển nghề truyền thống. Với những nỗ lực, HTX được Liên minh HTX Việt Nam tặng bằng khen trong hai phong trào thi đua “Đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX” và HTX tiên phong trong phong trào xoá đói giảm nghèo. UBND tỉnh T.T. Huế tặng Bằng khen ‘‘Trong phong trào xây dựng và phát triển HTX trên địa bàn tỉnh TT-Huế giai đoạn 2009 - 2014. 

Hy vọng rằng, với sự nhạy bén, lòng yêu nghề và quyết tâm cao, HTX thêu Phú Hoà sẽ không ngừng lớn mạnh theo thời gian, trở thành điểm sáng trên địa bàn thành phố Huế, tỉnh TT-Huế.

Địa chỉ: Hợp tác xã thêu Phú Hòa

Website: lmhoptacxatthue.com.vn

Cơ sở 1: 130 Phan Đăng Lưu, phường Phú Hòa, thành phố Huế, tỉnh T.T.Huế 
Điện thoại: 054. 3523 092
Email: htxtheuphuhoa@gmail.com 
    
Cơ sở 2: Tranh thêu cao cấp Thái Hòa: 15 Mai Thúc Loan, thành phố Huế.
Điện thoại: 054. 3535 141
Email: thaihoa_15@yahoo.com

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số:  31A808  do UBND thành phố Huế cấp ngày 02 tháng 8 năm 2005.
Mã số thuế :     3300101614    
Số tài khoản :  102010000395472 - Tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Thừa Thiên Huế