Default welcome msg!

CHẾ BIẾN NƯỚC MẮM - LÊ THỊ GÁI Giấy phép đăng ký số: 001535, Ngày Cấp: 2/4/2013, Nơi Cấp: Huế

Giới thiệu

Đến cơ sở chế biến nước mắm của gia đình chị Lê Thị Gái, thôn Tân Mỹ, chúng tôi tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất nước mắm bài bản, hợp vệ sinh. Vừa nhanh tay lọc nước mắm từ những mẻ chợp (hỗn hợp cá tươi sau khi được ủ chín với muối trong thời gian 1 năm) đầu tiên, chị tâm sự: Muối cá thành chợp là khâu rất quan trọng, quyết định đến chất lượng nước mắm ngon hay dở. Cá muối phải đều, không quá mặn hay quá nhạt. Nếu quá mặn thì cá chậm thủy phân, kéo dài thời gian sản xuất và nước mắm kém ngon. Ngược lại, nếu quá nhạt thì chợp dễ bị hư hỏng, kém chất lượng. Quy trình làm chợp đòi hỏi người làm phải có tay nghề và kinh nghiệm.