• Chào mừng bạn đến với website Sản phẩm Huế!

Sản phẩm đặc sản

Sản phẩm Mây tre đan Bao La

Danh mục Sản phẩm được cấp quyền con dấu Thủ công mỹ nghệ
1 VND

Chi tiết sản phẩm

Danh mục:
Sản phẩm được cấp quyền con dấu Thủ công mỹ nghệ
Doanh nghiệp:
Chứng nhận chất lượng sản phẩm:

Mô tả sản phẩm

Cách thành phố Huế 15km về phía Bắc, đoạn trung lưu bờ Bắc con sông Bồ, làng Bao La thuộc xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế là một làng nghề đan lát truyền thống nổi tiếng. Làng nghề được hình thành từ xa xưa và đến thời chúa Nguyễn đã thành lập thêm một làng Bao La mới, nay thuộc thôn Thủy Lập, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền cạnh bờ Nam phá Tam Giang. Cả hai làng này đều có chung một nghề thủ công là đan lát.

Các sản phẩm của làng nghề Bao La tạo ra đều làm từ vật liệu tre và mây. Mỗi sản phẩm mây tre đan là một tác phẩm nghệ thuật, đòi hỏi kỹ thuật tinh xảo, sự tỉ mỉ, công phu của những bàn tay tài hoa, khéo léo. Để cho ra một sản phẩm phải trải qua nhiều bước, từ khâu chọn nguyên liệu, xử lý mối mọt, đến chế tác sản phẩm.

Chính nhờ những bàn tay khéo léo, sáng tạo chế tác ra những sản phẩm chất lượng, đẹp mắt, sản phẩm của làng nghề đan lát Bao La ngày càng khẳng định chỗ đứng trên thị trường.
Sản phẩm của mây tre đan hôm nay không còn là hàng đan mây, tre với nghĩa thông thường nữa mà là những tác phẩm nghệ thuật, giá trị văn hóa kết tinh ở trong đó. Với bàn tay khéo léo và tài tình, sự cần cù, sáng tạo trong lao động, những nghệ nhân và thợ thủ công trong làng đã tạo ra những sản phẩm tinh tế, thẩm mỹ.

Các sản phẩm được cấp quyền con dấu nhận diện sản phẩm Thủ công mỹ nghệ Huế:

- Bộ sản phẩm đèn trang trí
- Bộ sản phẩm rổ, rá mỹ nghệ
- Bộ sản phẩm mâm khay

HTX mây tre đan Bao La
Địa chỉ: Thôn Bao La, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế

Điện thoại: 0234 2218 675 - 0935 811 956 (Bác Dinh)

Liên hệ mua hàng

 Print]

Sản phẩm liên quan

    << < 1 2 3 > >>  
north