Trên thị trường có nhiều loại thịt bò có nguồn gốc khác nhau đến từ cả trong và ngoài nước. Nếu như thịt bò nhập ngoại với giá thành cao khó có thể trở thành sự lựa chọn thường xuyên cho bữa ăn gia đình. Thì thịt bò trong nước với giá thành hợp lý hơn sẽ là một lựa chọn phù hợp cho các bà nội trợ.
Bò vàng A Lưới là sản phẩm thịt bò tươi đến từ những con bò vàng, giống bò thuần chủng địa phương, được chăn nuôi ở huyện miền núi A Lưới tỉnh Thừa Thiên – Huế. Toàn bộ huyện thuộc dãy Trường Sơn Bắc có độ cao trung bình 680-1200m, khí hậu mát mẻ, thuận lợi cho thảm thực vật phát triển, vì thế đàn bò có nguồn thức ăn dồi dào. Được chăn thả một cách tự nhiên những con bò vàng được thoải mái phát triển, nhờ thế những thớ thịt trở nên săn chắc mà lại vẫn có độ mịn màng, khi chế biến giữ được vị ngọt đặc trưng.
Không những thế HTX sản xuất và kinh doanh nông sản an toàn của hội phụ nữ huyện, sau khi được thành lập đã hướng dẫn các hộ chăn nuôi cách chăm sóc, phòng bệnh cho đàn bò một cách khoa học nhờ đó những chú bò được phát triển một cách khỏe mạnh và sản phẩm thịt khách hàng sử dụng sẽ hạn chế được tối đa nguy cơ mang mầm bệnh.
“ Bò vàng A Lưới, từng thớ thịt đậm đà hương vị núi rừng Trường Sơn”
Hiện tại với tổng lượng đàn đạt khoảng trên 10.000 con, HTX sản xuất và kinh doanh nông sản an toàn đã và đang giúp đỡ các hộ chăn nuôi mở rộng sản xuất, đa dạng hóa việc chế biến sau giết mổ để cung cấp cho khách hàng thêm nhiều sự lựa chọn. Không chỉ là thịt bò tươi mà thịt bò khô, thịt bò gác bếp, xúc xích bò sẽ sớm ra mắt người tiêu dùng.