• Chào mừng bạn đến với website Sản phẩm Huế!

Tranh thêu Đức Thành

Danh mục Sản phẩm được cấp quyền con dấu Thủ công mỹ nghệ
1 VND

Chi tiết sản phẩm

Danh mục:
Sản phẩm được cấp quyền con dấu Thủ công mỹ nghệ
Doanh nghiệp:
Trọng lượng:
Đơn vị tính:
Chứng nhận chất lượng sản phẩm:
Địa chỉ liên hệ:
Số điện thoại:

Mô tả sản phẩm

Là con trai và là truyền nhân của cụ Lê Văn Hỡi, người từng thêu long bào cho vua Khải Định. Ông Lê Văn Kinh hiện là nghệ nhân thêu có nhiều kinh nghiệm, nổi tiếng ở trong và ngoài nước.

Hơn 80 tuổi, nghệ nhân Lê Văn Kinh là thợ thêu hàng đầu của xứ Huế, một trong năm bậc thầy lão luyện của các nghề truyền thống ở Huế (thêu, đúc đồng, chạm khắc gỗ, ca nhạc truyền thống, diều) được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân dân gian, được các chuyên gia UNESCO gọi là “báu vật nhân văn sống”.

Đam mê và gắn bó với nghề thêu tay truyền thống, ông Lê Văn Kinh cũng là một trong những người nắm giữ nhiều kỷ lục quốc gia về tranh thêu hiện nay như: Bản kinh “Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh” thêu tay bằng chỉ kim tuyến đầu tiên tại Việt Nam; Nghệ nhân thêu tay truyền thống thơ chủ tịch Hồ Chí Minh thành tranh trang trí bằng chỉ tơ tằm Việt Nam đầu tiên; Nghệ nhân thêu tay bài thơ “Cáo tật thị chúng” bằng nhiều ngôn ngữ nhất;...

Hiện nay, cơ sở thêu Đức Thành của Nghệ nhân nhân dân Lê Văn Kinh là một địa chỉ quen thuộc cho du khách gần xa tới Cố đô với mong muốn sở hữu những tác phẩm thêu như ý.

Cơ sở thêu Đức Thành (Nghệ nhân nhân dân Lê Văn Kinh)
Địa chỉ: 82 Phan Đăng Lưu, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
Điện thoại: 0913 594 980 (Bác Kinh)

Liên hệ mua hàng

 Print]

Sản phẩm liên quan

    << < 1 2 3 4 > >>  
north